Kí tự tàng hình trong Liên Quân Mobile

Kí tự tàng hình (invisible character) là một loại ký tự đặc biệt thuộc dạng kí tự Unicode có mã là U+200B hoặc U+2060. Do vậy khi sử dụng để đặt tên game Liên Quân Mobile sẽ không có chữ nào cả, chỉ để lại một khoảng trống trắng giữa các chữ hoặc các kí tự khác.

Một số ví dụ về kí tự tàng hình bao gồm

  1. Khoảng trắng (whitespace): Bao gồm dấu cách (space), tab (\t), và xuống dòng (\n). Những kí tự này tạo ra khoảng trống giữa các từ và dòng trong văn bản nhưng không có hình dạng hiển thị rõ ràng trên màn hình.
  2. Kí tự xuống dòng (\n): Được sử dụng để chuyển xuống dòng mới trong văn bản, khiến các phần tiếp theo của văn bản xuất hiện ở dòng mới.
  3. Kí tự vô hiệu hóa (null character – \0): Được sử dụng để đánh dấu kết thúc một chuỗi kí tự trong một số ngôn ngữ lập trình như C/C++.
  4. Kí tự ẩn (non-printable character): Là các kí tự có mã ASCII không thể hiển thị trực tiếp nhưng được sử dụng để thực hiện các chức năng đặc biệt trong văn bản hoặc trong quá trình xử lý.

Những kí tự đặc biệt này thường dùng trong lập trình, tác giả có viết một bài nói chi tiết tại đây Kí tự đặc biệt trong C.

Copy và dán kí tự tàng hình

  • Bước 1: Nhấp vào kí tự tàng hình trong ô bên trên.
  • Bước 2: Chọn sao chép vào bộ nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể dán kí tự tàng hình vào trong game Liên Quân Mobile tại ô đổi tên.
  • Bước 3: Để không bị trùng với những nickname khác, bạn dán thêm một vài lần nữa hoặc xóa bớt ký tự đi; Tiếp theo, bấm OK để kiểm tra và đổi tên.
Ký tự tàng hình trong Liên Quân Mobile
Kí tự tàng hình trông như thế nào?

Ngoài ra, mình còn dùng dấu cách (ký tự khoảng trống liên quân) để tạo tên không trùng ai như chữ Tuấn Anh trong hình bên dưới, các bạn có thể làm tại đây Kí tự khoảng trống FF.

Tên Tuấn Anh trong Liên Quân Mobile
⁡⁠⁢₋

Bạn chỉ cần nhập tên bình thường trên bàn phím vào ô đổi tên. Sau đó, dán ký tự dấu cách vào trước; giữa hoặc sau tên của bạn là được. Đây là cách tạo tên mới nhất năm 2023 mà mình vẫn còn áp dụng được.

Tên UnicodeZero Width Space
Mã UnicodeU+200B
Mã HTML​​
Mã CSS\200B
Phiên bản Unicode1.1 (1993)

Nếu không hiểu cách làm kí tự tàng hình hoặc không làm được. Bạn hãy để lại câu hỏi xuống bình luận bên dưới; hoặc nhắn tin cho mình để được giải đáp nhanh chóng.

3.4/5 - (18 bình chọn)

Viết một bình luận